Công ty Đèn Sưởi Nhật Minh Homes xin kính chúc quý khách một mùa đông ấm áp yêu thương sum vầy ạ!

Thêm sản phẩm thành công

Phòng bệnh mùa đông cho người già bằng đèn sưởi

30/06/2016

đèn sưởi trong viện dưỡng lão
phòng bệnh người già vào mùa đông thật tốt

Phòng bệnh mùa đông cho người già bằng đèn sưởi. Vào mùa thu, trong khi thanh niên vẫn mặc áo mỏng, thì những người có tuổi lại sớm phải mặc áo len, áo ấm rồi. Đến mùa đông, người có tuổi càng sợ lạnh hơn, mà trên thực tế, con người tuổi càng cao thì lại càng sợ lạnh.

Tiết trời miền Bắc trong những ngày rét, nhiều nơi ở miền núi, nhiệt độ còn xuống thấp dưới 5 độ, xảy ra rét đậm, băng giá. Thời tiết lạnh đã khiến nhiều người già nhập viện.
Các bác sỹ đã đưa ra một số lời khuyên đơn giản để giữ gìn sức khỏe cho người cao tuổi trong những ngày đông rét. Những bệnh gặp nhiều nhất mà người già dễ mắc khi trời trở lạnh là các bệnh liên quan đến phổi và tim mạch: viêm phế quản mãn tính, tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, hen, dị ứng…
Nguyên nhân chính :  do nhiều cụ già vẫn giữ thói quen dậy sớm vận động ngoài trời, trong khi thời tiết đã trở giá lạnh, nhiệt độ xuống thấp, khiến cơ thể người già vốn đã suy yếu không kịp thích ứng, tạo điều kiện cho những căn bệnh nguy hiểm có cơ hội phát tác.
Theo khuyến cáo của các bác sỹ, vào lúc sáng sớm, số đo huyết áp của người già thường thay đổi, đặc biệt là khi nhiệt độ xuống thấp. Với thời tiết lạnh như ở miền Bắc hiện nay, những gia đình có người già cần đặc biệt đề phòng bệnh tai biến mạch máu não dẫn đến liệt nửa mặt, liệt nửa người, thậm chí tử vong.
Bên cạnh đó, những người già đã có tiền sử bệnh cao huyết áp, cần uống thuốc đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ. Thói quen tập thể dục vào buổi sáng tuy không nên bỏ nhưng nên lùi lại, đợi khi có ánh sáng mặt trời, làm sương lạnh tan bớt.

Vì sao tuổi càng cao lại càng sợ lạnh?

Con người đến khi về già, khả năng trao đổi chất so với thanh niên trung niên có sự hạ thấp rõ rệt, khả năng sinh sản nhiệt của cơ thể cũng giảm sút. Ngoài ra, hoạt động thân thể của người già cũng chậm, cùng với sự sút kém của việc tổ chức công năng của các khí quan của trung khu điều tiết nhiệt độ của não cũng giảm sút, khi gặp lúc thời tiết thay đổi không kịp thời có phản ứng điều chỉnh nhiệt độ, nên nhiệt độ của người già tương đối thấp. Có người từng tiến hành trắc nghiệm về sự hạ thấp nhiệt độ của 1025 người già tuổi từ 60 đến 90 tuổi, kết quả thấy nhiệt độ ở người già hơn những người thành niên 0,3 độ C. Chính là vì sự trao đổi chất của cơ thể người già suy yếu đi, nhiệt lượng sinh ra ít đi và công năng của trung khu điều chỉnh nhiệt độ suy giảm, nên khi thời tiết hơi thay đổi một chút là cơ thể khó có thể thích nghi được, cho nên họ cảm thấy sợ lạnh. Tuổi càng cao, khả năng thích nghi càng giảm, thì càng sợ lạnh.
Trong mùa lạnh, có nhiều khi các cụ không quan tâm đến vệ sinh, ngại tắm rửa, sợ lạnh, có khi có biểu hiện  trơ ỳ mặc kệ tất cả. Người già bị lạnh nhưng lại có tính chịu đựng cao thế nên họ sẽ không nói ra dẫn đến trầm cảm. Với bổn phận của những người con, chúng ta hãy chú ý quan tâm đến những phàn nàn, biểu hiện của cha mẹ.

Lời khuyên với các bạn :

Nhắc nhở bố mẹ, ông bà khi đi tập thể dục, người cao tuổi cần mặc ấm, đội mũ đầy đủ để tránh gió. Khi vận động thấy nóng người có thể cởi bớt trang phục chứ không nên mặc phong phanh bởi rất dễ bị hiện tượng “trúng gió”.

Giữ ấm thật cẩn thận kể cả trong lúc tắm bằng ĐÈN SƯỞI NHÀ TẮM, khi đi lạnh về cũng nên sưởi ấm bằng ĐÈN SƯỞI HANS cho nóng người rồi mới tiếp tục hoạt động.

(4)

Bình luận về sản phẩm

sản phẩm HOT